Đối tác chiến lược

imperia garden hà nội

CoKhi

Nghiên cứu thiết kế và chế tạo thiết bị trạm rửa và chiết đầy bia vào keg năng suất 120 keg/h cho các nhà máy bia công suất 50-100 triệu lit/năm
Thứ hai, 05 Tháng 12 2011 10:50

Ngành công nghiệp sản xuất bia của nước ta đang phát triển mạnh. Đến nay, phần lớn các thiết bị lên men, nấu…đã được chế tạo trong nước. Tuy nhiên, khâu hoàn thiện các sản phẩm: chiết, rót bia vào chai, lon , chiết keg vẫn phải nhập khẩu thiết bị nước ngoài. Cho đến nay, chưa có đơn vị nào trong nước tiến hành nghiên cứu, thiết kế hệ thống rửa, chiết keg tự động.Thực tế đó buộc các doanh nghiệp sản xuất bia trong nước phải phụ thuộc các nhà cung cấp thiết bị nước ngoài do phải nhập thiết bị với giá thành cao, không kinh tế.

Nhằm giải quyết thực tế khó khăn trên cho các doanh nghiệp sản xuất bia và nước giải khát, tiến tới mục tiêu tăng dần tỉ lệ nôi địa hóa các thiết bị trong công nghiệp chế biến nước giải khát, giảm giá thành sản phẩm…Viện nghiên cứu Cơ khí đã thực hiện thành công Đề tài cấp Bộ: “Nghiên cứu thiết kế và chế tạo hệ thống tự động rửa, chiết đầy bia vào keg năng suất 120 keg/h cho các nhà máy bia công suất 50-100 triệu lít/năm”.

Thực hiện Đề tài này, các cán bộ nghiên cứu của Viện đã đi sâu nghiên cứu công nghệ, khảo sát kỹ các chế độ làm việc của hệ thống chiết rửa keg tự động hiện đang sử dụng trong và ngoài nước, từ các nguyên tắc và hiện tượng xảy ra trong quá trình chiết bia, các hệ thống chiết rửa tự động…tới quy trình công nghệ làm sạch và chiết keg. Từ đó xác định các thông số công nghệ phù hợp cho khâu làm sạch và chiết keg, xác định mẫu phù hợp với điều kiện sử dụng trong các dây chuyền sản xuất bia ở Việt Nam.Việc tính toán thiết kế hệ thống chiết rửa keg tự động cũng được thực hiện kỹ lưỡng, đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ và các chương trình điều khiển hệ thống, đồng thời tính tới khả năng sử dụng các công nghệ và thiết bị sẵn có trong các nhà máy chế tạo cơ khí ở Việt Nam, đảm bảo cho chất lượng thiết bị đạt yêu cầu của công nghệ với giá thành hợp lý nhất.

Các thiết bị trạm rửa và chiết keg bia – sản phẩm của Đề tài đã được chế tạo và đưa vào lắp đặt sử dụng tại Công ty Bia Thanh Hóa, trên hệ thống máy chiết, rửa keg năng suất 120 keg/h của hãng KEG-TECHNIK (CHLB Đức) sản xuất. Trạm rửa và chiết keg đã được chạy có tải ổn định, thực hiện tốt chức năng công nghệ tại vị trí của trạm, bảo đảm các chế độ phun rửa, chế độ chiết đầy theo yêu cầu.

Ban biên tập: KT-KHCNTin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Lịch công tác

Tháng Năm 2017 Tháng Sáu 2017
Su Mo Tu We Th Fr Sa
1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31

Đăng Nhập

Thông tin tham khảo