Đối tác chiến lược

imperia garden hà nội

CoKhi

Tin KHCN khác
Nghiên cứu công nghệ cacbon hóa để xử lý chất thải đô thị ở Việt Nam
Thứ tư, 09 Tháng 10 2013 15:46

Xử lý rác thải đô thị theo công nghệ nhiệt phân có kiểm soát khí thải và tạo ra sản phẩm là than cacbon có hàm lượng tổng cacbon hữu cơ (TOC) cao làm nhiên liệu trong công nghiệp và vật liệu xử lý môi trường là một xu thế phát triển bền vững. Trong thời gian qua, Viện Công nghệ Môi trường đã tiến hành nghiên cứu công nghệ cacbon hoá để xử lý chất thải rắn đô thị Hà Nội và đã đạt được một số kết quả khả quan.

Rác thải đang ngày càng trở thành vấn đề bức xúc của xã hội. Với sự phát triển nhanh chóng của các đô thị lớn như thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Hải phòng… thì vấn đề xử lý rác thải đô thị lại càng trở nên bức thiết. Ở nước ta, phần lớn rác thải được xử lý thô sơ bằng cách vùi lấp tại các bãi rác với nguy cơ gây ô nhiễm môi trường cao, gây ra nhiều hậu quả xấu ảnh hưởng tới sức khoẻ con người. Có nhiều phương pháp xử lý rác thải đô thị đã được nghiên cứu và áp dụng, trong đó có phương pháp thiêu đốt. Phương pháp này xử lý được nhiều loại chất thải (đặc biệt là các chất thải rắn khó phân huỷ như plastic, da, cao su…), tiết kiệm được diện tích cho các bãi chôn lấp. Tuy nhiên, nó lại gây tác động xấu đến môi trường không khí, ngoài ra chi phí cho việc xử lý khí thải của quá trình thiêu đốt rất tốn kém.

Đọc thêm...
 
Thiết bị mạ vàng không dùng bể mạ
Thứ năm, 12 Tháng 9 2013 15:44

Viện Hóa học - Vật liệu đã nghiên cứu và làm chủ công nghệ, thiết kế, chế tạo thiết bị mạ vàng, bạc ni-ken, đồng không sử dụng bể mạ. Công nghệ nói trên vẫn giữ quá trình công nghệ điện hóa và phản ứng điện cực như mạ điện hóa thông thường, song được nghiên cứu cải tiến và thay đổi cho phù hợp điều kiện trong nước.

Thiết bị hoạt động theo nguyên lý điện cực a-nốt nhỏ, di chuyển trực tiếp trên bề mặt vật mạ (ca-tốt). Dung dịch mạ được thấm vào lớp vật liệu bọc chung quanh a-nốt. Khi a-nốt với dung dịch mạ di chuyển trên bề mặt vật mạ, lớp kim loại mạ được hình thành theo các phản ứng điện cực như được diễn ra trong kỹ thuật mạ có bể mạ. Quá trình mạ được thực hiện do-a-nốt di chuyển lần lượt, liên tục từ vùng này sang vùng khác với thời gian dừng lại tại một điểm không quá 15 giây. Do chỉ mạ từng vị trí nhỏ nên thiết bị chỉnh lưu nhỏ gọn, toàn bộ chỉnh lưu, dụng cụ, a-nốt và các dụng cụ mạ được bố trí thành bộ Kits, kèm theo tài liệu hướng dẫn sử dụng. Giá thành của thiết bị chỉ bằng một nửa so với thiết bị cùng loại nhập khẩu của nước ngoài.

BBT: KT-KHCN theo Báo Nhân Dân

cho thuê xe oto| cần thuê xe|

 
Các bài viết khác...


Trang 1 của 14

Lịch công tác

Tháng Sáu 2017 Tháng Bảy 2017
Su Mo Tu We Th Fr Sa
1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30

Đăng Nhập

Thông tin tham khảo